Vụ 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển 11kg chất trắng: Việc phá án không phải là tình cờ

Qua kiểm tra, nữ tiếp viên Đ.P.V (sinh năm 1996) đã mang tổng cộng 4,02 kg thuốc lắc và m.a t.úy, nhiều nhất trong 4 tiếp viên.

Ngày 16/3, tại ga đến quốc tế thuộc Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) thực hiện thủ tục hải quan cho các thành viên trong phi hành đoàn thuộc chuyến bay số hiệu VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam. Qua đó, phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên trong phi hành đoàn nghi vấn có chứa m.a t.úy.

Clip: Cận cảnh soi chiếu phát hiện 11 kg m.a tú.y do 4 tiếp viên vận chuyển – Nguồn: Cơ quan hải quan 

Cụ thể, trong hành lý của tiếp viên N.T.Th (sinh năm 1986) gồm 2 vali xách tay, 1 vali ký gửi. Bên trong vali ký gửi, hải quan phát hiện có 43 tuýp kem đánh răng hiệu ‘Signal Expert White’ trong đó, có 31 tuýp kem chứa 2,18 kg viên nén xám, 12 hộp kem chứa bột trắng, trọng lượng 1 kg. Như vậy, lượng m.a t.úy và thuốc lắc mà tiếp viên Th. mang có tổng trọng lượng 3,18 kg. T.Th. cũng là tiếp viên trưởng của đoàn.

Trong 3 vali hành lý của tiếp viên V.T.Q (sinh năm 1993 có 1 vali chứa 43 tuýp kem đánh răng hiệu ‘Signal Expert White’. Đây là thương hiệu kem đánh răng khá phổ biến và được bán nhiều tại Việt Nam. Cắt những tuýp kem này ra, lực lượng chức năng phát hiện và cân tại chỗ theo cân của Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu, được 2,18 kg viên nén màu xám (dạng viên nén như thuốc lắc, m.a t.úy), 1 kg chứa chất bột màu trắng. Kết quả thử nhanh tại chỗ, cả 2 mẫu đều có phản ứng dương tính với chất cocaine và ketamin. Tổng cộng lượng m.a tú.y, thuốc lắc tiếp viên Q mang về nước là 3,18 kg.

Hành lý của nữ tiếp viên hàng không có chứa m.a t.úy

Trong hành lý của tiếp viên T.T.T.Ng (sinh năm 1993) cũng có 3 vali (2 xách tay và 1 ký gửi). Kết quả trong kiện hành lý ký gửi có 0,78 kg viên nén xám (dạng thuốc lắc), chứa trong các tuýp kem đánh răng.

Trong hành lý của tiếp viên Đ.P.V (sinh năm 1996) gồm 2 vali xách tay và 1 kiện hàng ký gửi. Trong kiện hàng ký gửi, lực lượng chức năng phát hiện có 2,02 kg viên nén màu xám (dạng thuốc lắc) và 2 kg bột trắng dương tính với chất cocain. Tổng trọng lượng thuốc lắc và m.a t.úy của tiếp viên P.V mang là 4,02 kg, nhiều nhất trong 4 tiếp viên.

Đáng nói, Đ.P.V cũng là nữ tiếp viên có tuổi đời trẻ nhất trong 4 tiếp viên và mới bay hơn 1 năm.

Cơ quan Hải quan đã tiến hành lấy mẫu thử nhanh (bằng valy thuốc thử), kết quả mẫu thử có phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine, Ketamine.

Theo cơ quan chức năng, trước đây ngành hải quan cũng từng phát hiện vi phạm của các tiếp viên hàng không về hành lý xách tay, nhưng đây là lần đầu tiên phát hiện vi phạm về chất c.ấm.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật và nội quy lao động của đơn vị.

Mới đây, qua trao đổi với tờ Thanh niên, ông Đinh Ngọc Thắng – Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết Cục Hải quan xác định đây là ‘nhóm đối tượng mới’, có công việc ổn định, có nhận thức pháp luật… Thế nên, việc quản lý, sàng lọc, phân loại hoàn toàn không đơn giản.

Ông Thắng cũng khẳng định, không phải việc phát hiện, phá án dạng này là tình cờ. Căn cứ loạt thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, loạt dấu hiệu nghi vấn, đối tượng trọng điểm, thông tin thu nhập… Cục Hải quan TP.HCM mới chỉ đạo phá án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lấy Code